Tăng cường phát triển trí não từ khi còn sơ sinh

Phát triển trí não cho trẻ sơ sinh là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm. Ở mỗi giai đoạn phát triển, bố mẹ cần biết cách áp dụng các phương pháp để rèn luyện trí não của bé thì mới đạt hiệu quả cao được.

Vậy làm thế nào để kích thích sự phát triển trí não của con? Hãy cùng Sakura Blog tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Chăm sóc con toàn diện

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng là việc làm hết sức cần thiết đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi điều này sẽ giúp bé có thể phát triển trí não một cách toàn diện. Đối với trẻ sơ sinh, việc thiếu dinh dưỡng sẽ làm chậm sự phát triển trí não và trong nhiều trường hợp, nếu thiếu hụt trầm trọng chất dinh dưỡng, não của bé thậm chí có thể sẽ ngừng phát triển mãi mãi.

Chính vì thế, bạn hãy tích cực cho con bú sữa mẹ thay vì bú bình bởi sữa mẹ chính là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời. Khi bé đến tuổi ăn dặm, nhằm cung cấp đủ vitamin cho bé, bạn hãy cho bé ăn nhiều trái cây, rau củ và đồ ăn giàu chất sắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh việc chú trọng vào chế độ ăn uống, bạn cũng nên chú ý nuôi dưỡng con yêu cả về mặt tinh thần. Bạn hãy tạo cho bé một mái ấm an toàn và tràn đầy yêu thương để bé có những trải nghiệm thật vui vẻ. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ định hướng cho bé cách để xử lý tất cả những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. Đây là một trong những cách mà cha mẹ có thể hỗ trợ để bé có thể phát triển tốt.

Cho con tham gia một số hoạt động chơi giúp phát triển trí não

Trẻ sơ sinh thường có phản ứng nhạy cảm với giọng nói, chính vì thế bạn hãy hát hoặc đọc để con thích nghi được với đa dạng âm tiết và âm thanh khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé tương tác với âm thanh và màu sắc thông qua các chương trình truyền hình, điều này sẽ giúp kích thích sự phát triển trí não ở trẻ.

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng những đồ chơi có màu sắc rực rỡ với âm nhạc nhẹ nhàng. Ở thời điểm bé được 6 tháng tuổi, đây là lúc thích hợp để kích thích sự phát triển xúc giác thông qua việc cho bé chơi đồ chơi mềm và lớn để có thể tự nắm bắt và cảm nhận. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng đừng nên cho con chơi đồ chơi khi không có sự giám sát của người lớn nhé.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng rằng các bạn đã có thêm một số bí quyết để tăng cường sự phát triển trí não cho con yêu.

Theo Hello Bacsi

About The Author