Trẻ em có thể dùng kem chống nắng của người lớn không?

Chào bác sỹ! Tuần tới gia đình tôi sẽ đi biển. Tôi định bôi kem chống nắng cho bé. Liệu có thể bôi kem chống nắng mà tôi đang dùng cho bé được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn bác sỹ!

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím, tránh da bị sạm đen và ung thư. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ để tránh tình trạng da bị kích ứng.

Kem chống nắng dành cho người lớn và trẻ thường có thành phần tương tự nhau giúp bảo vệ da. Những thành phần này giúp chống lại tác hại của bức xạ trong tia cực tím. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng kem chống nắng của bạn cho con. Kem chống nắng dành cho người lớn có thể được bổ sung thêm nhiều thành phần khác với kem chống nắng dành cho trẻ em.

Bởi vậy, ngoài công dụng chống nắng các loại kem chống nắng có thể có tác dụng khác, ví dụ như chống lão hóa, dưỡng ẩm. Hơn nữa, kem chống nắng của người lớn có thể chứa các chất có thể khiến trẻ bị dị ứng.

Vì da trẻ em nói chung nhạy cảm hơn, hãy tuân theo lời khuyên của nhà sản xuất trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Dưới đây là một số lời khuyên cho cha mẹ khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ:

– Trẻ từ 6 tháng tuổi trở xuống bố mẹ cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho bé sử dụng bất kỳ loại kem chống nắng nào.

– Nên chọn những thương hiệu kem chống nắng uy tín dành cho trẻ em, không được tự ý mua những loại kem chống nắng không đảm bảo sẽ gây hại cho da bé.

– Khi bôi kem chống nắng cho trẻ, cần thử trên da người lớn trước bởi da trẻ rất nhạy cảm dễ bị kích ứng và dị ứng. Tuyệt đối không để kem chống nắng dính vào mắt.

– Khi dùng kem chống nắng cho trẻ, trong thành phần kem chống nắng tuyệt đối không được chứa thành phần oxybenzoneretinyl palmitate. Bởi chúng rất hại cho làn da của trẻ.

– Dùng kem chống nắng chỉ có thể phòng tránh ung thư da và bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ, cho nên bố mẹ cũng cần hạn chế cho da trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

About The Author