Mách bạn 5 cách làm cá hồi áp chảo đậm đà, thơm ngon
1. Cá hồi áp chảo sốt chanh mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách thực hiện
Cá hồi bạn rửa với nước lạnh sau đó dùng khăn mềm thấm sạch nước trên cá. Ướp cá với ⅓ thìa cafe muối trắng, ⅓ thìa cafe hạt tiêu trong 15 phút. Áp chảo cá mỗi mặt 3 phút để thịt cá bên ngoài chín tới, bên trong tái mềm.Bạn cho bơ đã chuẩn bị vào chảo, đun nóng chảy sau đó cho tỏi băm vào phi thật thơm. Sau đó cho nước cốt chanh vào, nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp.Đặt cá đã áp chảo lên đĩa, dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên là được. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, thơm thơm và vị thịt cá béo ngậy.>> Mua chảo chống dính Elmich siêu bền, chất lượng vượt trội.
2. Cá hồi áp chảo, măng tây sốt chanh dây
Nguyên liệu
Cách thực hiện làm cá hồi áp chảo
Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước sau đó ướp với gia vị cho ngấm trong vòng 15 phút. Măng tây bạn nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch sau đó xào chín với 1 tép tỏi.Khi ướp cá đã đủ thời gian, bạn áp chảo cá với lửa vừa trong 6 phút - mỗi mặt 3 phút.Trong chảo ướp cá, bạn đun nước cốt chanh dây, đường, muối vừa vị để làm sốt. Dưới lên mặt cá và măng tây đã xào là được.>> Những mẫu chảo chất lượng cao, đáng mua bậc nhất hiện nay.
3. Cá hồi áp chảo sốt chanh và mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Cá hồi sau khi sơ chế và ướp với muối tiêu trong 15 phút, bạn đem áp chảo. Với món này, bạn áp chảo mặt da cá trong 5 phút, sau đó lật mặt áp cá thêm 2 phút nữa.Trong chính chảo đó, bạn cho bơ, mật ong, nước tương vào trong chảo. Đun khi sôi nhẹ thì cho nước cốt chanh tươi vào quấy đều đến khi nước sốt sánh lại thì bạn nêm lại cho vừa khẩu vị. Dưới lên thịt cá hồi là được.Với món này, thịt cá vàng giòn, đậm đà ăn kèm nước sốt sánh mịn rất hấp dẫn. Cá hồi sẽ được xử lý hoàn toàn mùi tanh trong khi giữ được phần thịt bên trong mềm, ngọt và phần da hơi giòn, hấp dẫn.>>> Bạn đã biết cách làm vịt áp chảo thơm ngon hấp dẫn chưa?
4. Cách nấu cá hồi áp chảo sốt cam thơm ngon hấp dẫn
Nước sốt cam chua ngọt rất hợp với món cá hồi áp chảo. Dưới đây cùng học cách làm cá hồi theo cách độc đáo này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách thực hiện
Với món cá hồi sốt cam, bạn ướp cá với ½ thìa cafe hạt nêm và ⅓ thìa cafe hạt tiêu trong 15 phút. Sau đó, đun bơ trong chảo tan ra, áp chảo cá hồi mỗi mặt 3 phút với lửa vừa là được.Măng tây làm sạch, xào chín.Vắt nước cam, lọc bỏ hạt.Trong chảo, bạn phi tỏi với một chút bơ cho thơm rồi cho nước cam tươi vào. Thêm hạt nêm, hạt tiêu và đun đến khi nước sốt sánh đặc lại là được.Bạn xếp thịt cá hồi đã áp chảo, phần măng tây ra đĩa sao cho đẹp mắt. Sau đó dưới nước sốt cam lên trên. Trang trí bằng một vài lát cam tươi cho đẹp mắt nhé.>>> Làm thịt nạc áp chảo như thế nào để không bị khô và ngọt thịt hơn?
5. Cá hồi áp chảo ăn kèm xì dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Cá hồi sau khi sơ chế sạch, bạn ướp với nước cốt chanh tươi, hạt nêm và một chút hạt tiêu. Bạn nên dùng tay xoa đều hỗn hợp ướp lên bề mặt thịt cá để thấm nhé.Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng cá lại, cất trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau đó bạn lấy c...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!