Cách làm chả giò kiểu miền Nam vỏ vàng ươm, giòn rụm không bị ỉu

Nguyên liệu làm chả giò

- Thịt lợn 200g (ba chỉ hoặc thịt vai có cả nạc cả mỡ)- Tôm tươi 200g- Hành tây 1 củ, hành khô, tỏi khô, ớt- Mộc nhĩ 10 cái, 1 củ khoai môn, 1 củ cà rốt- Miến 50g- Trứng 2 quả- Bánh tráng để gói- Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, giấm, dầu ăn…Những nguyên liệu chính làm món chả giò đơn giản mà ngon

Đọc thêm

Cách làm chả giò giòn ngon kiểu Miền Nam

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu- Thịt lợn rửa sạch băm hoặc xay nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và băm nhỏ.- Hành băm nhỏ, khoai môn, cà rốt thái nhỏ.- Mộc nhĩ ngâm nước nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.- Miến ngâm nước cho mềm, thái nhỏ.Bước 2: Làm nhân chả giòCho t...

Đọc thêm

Bí quyết làm chả giò giòn ngon hấp dẫn

- Thịt lợn nên dùng loại thịt có nửa nạc nửa mỡ. Không nên xào chín thịt sẽ mất đi độ tươi và chả giò sẽ không có được sự kết dính, dễ bị tơi bở.- Kết hợp thêm tôm tươi để có vị hải sản thanh mát, có thêm chất đạm rất bổ dưỡng. Tôm nên chọn tôm tươi và không nên xào chín nhân.- Chả giò cuộn không nên quấn quá chặt tay khi chiên rất dễ vỡ.- Muốn chả giò giòn, nên chiên 2 lần. Lần đầu chiên với lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi ăn chiên lại cho đến khi vàng đều là được.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Sakura