Món ngon từ mắm ba khía, chỉ nhắc thôi đã thèm.

Mắm ba khía - món đặc sản dân dã của đất mũi Cà Mau.

Nhắc tới đặc sản Cà Mau có lẽ nhiều người dễ dàng sẽ kể ra các món ăn quen thuộc như cua Cà Mau, tôm đất, khô cá sặc bổi nhưng quả thực thiếu sót nếu không nhắc đến mắm ba khía. Ba khía có hình dạng bên ngoài gần giống cua đồng nên rất nhiều người lầm...

Đọc thêm

Ăn mắm ba khía như thế nào ngon nhất

Đọc thêm

Mắm ba khía trộn

Ba khía muối rất được người dân miền tây sử dụng trong bữa cơm gia đình. Có thể ăn mắm ba khía hoặc mang đi trộn thêm với tỏi, ớt, chanh, đường, trái thơm… Ba khía sau khi muối người ta mang đi rữa lại sau đó tách phần mai, xé phần mình. Tỏi và ớt thì cho vào cối rồi giã nhuyễn. Nếu thích ăn cay thì nên cho nhiều ớt. Chanh vắt lấy nước, thơm thì cắt bỏ mắt, cắt thành những miếng nhỏ. Cho ba khía vào một cái thau, cho nước đường, nước chanh, thơm, trộn đều và ướp trong vòng 1h là ăn được ngay, nhưng để ngon hơn thì bạn hãy để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Nhớ là đậy kín ba khía lại để tủ lạnh không có mùi nhé. Thỉnh thoảng các bạn đảo đều để ba khía thấm vị của ớt tỏi và chanh đường hơn.

Đọc thêm

Mắm ba khía trộn gỏi đu đủ

Nếu bạn chưa thưởng thức qua món gỏi đu đủ trộn mắm ba khía thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay món gỏi mang phong cách Thái này nhé. Có thể mô tả vị ngon của món gỏi này là tuyệt vời. Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt trộn gỏi kết hợp với vị mặn mặ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Sakura