Cách nấu cháo bằng cơm nguội thơm ngon tiết kiệm tạo nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo
Dưới đây sẽ là nguyên liệu chuẩn bị dành cho khẩu phần ăn của 2 người. Dựa vào nhu cầu của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể thay đổi số lượng phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ phục vụ cho việc nấu cháo từ cơm nguội như dao, thớt, muỗng, nồi cơm điện.
Cách tiến hành nấu cháo bằng cơm nguội
Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên với cà rốt, bạn cần cắt đi phần gốc, gọt vỏ, đem rửa thật sạch và cắt thành từng hạt lựu. Các nguyên liệu như hành lá ngò rí, ngò gai đem rửa sạch và tiến hành cắt nhỏ. Hành tím đem bỏ đi phần vỏ bên ngoài, cũng đưa đi rửa sạch và băm nhỏ. Ti...
Nấu cháo
Để áp dụng cách nấu cháo từ cơm nguội bước đầu tiên cần cho vào nồi cơm điện phần cơm nguội đã chuẩn bị và thêm khoảng 300ml nước. Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu trong thời gian khoảng 5 phút, khi cháo đã sôi thì mở nắp nồi và thêm cà rốt vào. Sau đó khuấy ...
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho cháo
Đối với thịt bò
Đối với cà rốt
Chọn cà rốt không đúng cách cũng sẽ khiến cho hương vị của cháo có sự biến đổi vì vậy bạn cần lưu ý một số điều sau: Bạn có thể áp dụng những bước nấu cháo bằng cơm nguội được chia sẻ trên để chuẩn bị cho bữa sáng của cả gia đình. Món ăn này vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa tiết kiệm được phần cơm nguội còn thừa sau bữa ăn mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Tham khảo thêm bài viết liên quan:
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!