Cách chế biến nậm pịa dê|Tây Bắc TV
Nậm pịa dê là gì
Nậm pịa còn được người ta gọi là nặm pịa, “Nậm” hay nặm trong tiếng dân tộc Thái được dịch là “canh”, “pịa” là phần chất dịch dệt nằm trong ruột non của một số loài động vật ăn cỏ như: ngựa, trâu, bò, dê. Tên gọi của pịa tùy thuộc vào loại vật lấy pị...
Cách chế biến nậm pịa dê: Ăn nậm pịa dê có tác dụng gì?
Tương truyền thời xưa, món nậm pịa (hay lẩu ngưu tát phiến) bắt nguồn từ quá trình tìm tòi của một người đàn ông Quý Châu, Trung Quốc. Ông ta mắc bệnh đường ruột, thường xuyên bị đau bụng và đi ngoài. Các danh y đều bó tay với chứng đường ruột của ông....
Cách chế biến nậm pịa dê Tây Bắc của người Thái
Người Thái Tây Bắc chọn lấy đoạn ruột non được cho là ngon nhất để lấy pịa, ninh xương , thịt và lục phủ ngũ tạng lên để lấy nước. Phần ruột non sau khi lấy pịa phải buộc chặt cả hai đầu, sau đó cắt thành khúc, trộn kèm rau thơm, bột mắc khén (hạt ti...
Cách chế biến nậm pịa dê: Ăn nậm pịa dê
Món nậm pịa dê được múc ra bát có màu nâu, nước sền sệt, khi nếm thử chúng ta sẽ thấy vị đắng ở đầu lưỡi và mùi hơi khó ngửi. Có nhiều người mới đầu khi trông thấy bát nậm pịa, ngửi thấy mùi đã không ăn được Món nậm pịa khi thưởng thức sẽ ăn kèm cùng vớ...
Lời kết
Nếu có dịp đến với Tây Bắc liệu bạn có dám thử sức mình với món ăn nậm pịa đặc sản nhưng cũng là thách thức không phải ai cũng dám thử này không? Hãy nói ngay cho Tây Bắc TV biết nhé!=> Top 5 món ăn Tây Bắc kinh dị mà ngon đáo để=> Top 10 món ngon không thể bỏ qua khi đến Lai Châu.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!