Tìm hiểu 5 loại phô mai làm pizza ngon nức tiếng
1. Cheese pizza là gì mà ai cũng yêu thích?
Bên cạnh pizza bò, pizza gà, pizza thập cẩm và pizza hải sản, còn có một loại pizza ngon, được nhiều người yêu thích là pizza cheese (pizza phô mai). Theo đó, pizza cheese là loại pizza làm từ cheese (phô mai) và xốt (thông thường là xốt cà chua), đặ...
2. Các loại phô mai làm pizza trứ danh trên thế giới
Có nhiều loại phô mai được sử dụng làm bánh pizza như phô mai Mozzarella, phô mai Cheddar, phô mai Scamorza, phô mai Ricotta hoặc phô mai Burrata. Mỗi loại đều có đặc điểm và hương vị khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn, cụ thể:
2.1. Phô mai Mozzarella
Phô mai Mozzarella có xuất xứ từ miền Nam nước Ý, được làm từ sữa với màu trắng ngả vàng nhẹ đặc trưng, hương vị béo ngậy dịu dàng lưu luyến nơi đầu lưỡi. Đây cũng là phô mai được yêu thích và sử dụng nhiều nhất để làm bánh pizza, nhờ vào độ ẩm cao, dễ...
2.2. Phô mai Cheddar
Phô mai Cheddar có nguồn gốc từ làng Cheddar thuộc khu vực Somerset ở Anh Quốc. Đặc điểm của phô mai Cheddar là màu vàng tự nhiên vô cùng nổi bật, cùng với hương sữa dìu dịu, vị ngọt xen lẫn mặn nhẹ, giúp thực khách có trải nghiệm vị giác đột phá. Không chỉ vậy, phô mai Cheddar có đặc tính bao phủ cực tốt. Khi tan chảy dưới nhiệt độ cao, phô mai tạo ra một lớp màu vàng óng ánh và đẹp mắt trên mặt bánh, khiến bánh pizza trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt là phô mai Cheddar cũng có thể kết hợp với phô mai Mozzarella để bánh pizza vừa có màu sắc bắt mắt, vừa có thể kéo sợi và mang lại vị béo tự nhiên, ngon khó cưỡng.
2.3. Phô mai Scamorza
Phô mai Scamorza có nguồn gốc từ vùng Puglia và Calabria ở miền Nam nước Ý. Đây là loại phô mai nguyên khối, có hình dáng giống như quả lê, bên ngoài màu vàng nhạt nhưng bên trong là màu trắng tự nhiên. Khi chế biến dưới dạng xông khói, phô mai Scamorza tan chảy đẹp mắt, có vị béo ngậy, hòa quyện hương khói và hương sữa tự nhiên, kích thích từ thị giác đến vị giác. Phô mai Scamorza có hình dáng quả lê đẹp mắt, hương vị béo ngậy và thơm mùi sữa. (Ảnh: Shutterstock)
2.4. Phô mai Ricotta
Ricotta là một loại phô mai tươi có nguồn gốc từ miền Trung và miền Nam nước Ý. Đặc điểm của phô mai Ricotta là vị ngọt nhẹ, ít béo so với các loại phô mai thông thường. Ngoài ra, phô mai Ricotta có kết cấu mềm, dễ dàng kết hợp trong pizza, Cheesecake, Lasagna hoặc thay thế Mayonnaise trong các món salad, để làm phong phú bữa ăn và vị giác của thực khách.
2.5. Phô mai Burrata
Burrata là phô mai tươi hảo hạng có nguồn gốc từ Ý. Theo đó, phô mai Burrata bao gồm một lớp vỏ mỏng nhưng dẻo dai bên ngoài, bên trong là lớp nhân lỏng được làm từ sữa tươi, Mozzarella và kem tươi. So với phô mai thông thường có vị béo ngậy và mằn mặ...
3. Cheese Mania: Pizza phô mai Mozzarella thơm béo khó cưỡng
Là một trong những loại bánh pizza cheese SIÊU HOT của Domino’s Pizza, Cheese Mania Pizza hấp dẫn thực khách ở sự tươi ngon trong từng nguyên liệu. Theo đó, Cheese Mania được phủ hai lớp phô mai Mozzarella trên nền đế bánh được làm từ 100% bột tươi, kế...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!