Yếu sinh lý nữ là gì?

Yếu sinh lý nữ dường như là khái niệm khá mơ hồ đối với phụ nữ Việt, xưa nay người ta hay nói đến yếu sinh lý nam nhiều hơn. Những biểu hiện như lạnh nhạt, lãnh cảm trong quan hệ với bạn tình hay không còn hứng thú với chuyện chăn gối thường được chị em cho rằng đó là sự suy giảm sinh lý bình thường mà không biết rằng đó là những biểu hiện ban đầu của bệnh yếu sinh lý.

Khi bị yếu sinh lý, phụ nữ sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi tâm lý e ngại, họ không dễ dàng chia sẻ tình trạng bệnh để có những biện pháp điều trị hiệu quả.

 Yếu sinh lý ở nữ giới lâu dần sẽ dẫn đến bị lãnh cảm, thờ ơ với việc quan  hệ TD

Triệu chứng yếu sinh lý ở nữ giới

Yếu sinh lý ở nữ giới lâu dần sẽ dẫn đến bị lãnh cảm, thờ ơ với việc quan  hệ TD, âm đạo tiết ra rất ít chất nhờn hoặc thậm chí không tiết ra chất nhờn dẫn đến quan hệ bị đau rát.

– Triệu chứng ở khía cạnh TD được thể hiện như âm đạo bị khô rát, khó đạt cực khoái; giảm ham muốn TD; rối loạn cực khoái, không còn hứng thú với quan hệ TD, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hoặc không còn khả năng có con

– Triệu chứng về bệnh lý toàn thân: Giấc ngủ bị rối loạn, mệt mỏi, khó tập chung công việc, bốc hỏa, cáu gắt, trầm cảm, lo âu, giảm trí nhớ, đau nhức xương khớp, da nhăn nheo, tóc dễ rụng, đau đầu, bụng tích mỡ, tăng cân….

Nguyên nhân của yếu sinh lý nữ

Theo nguyên cứu, yếu sinh lý nữ là do cơ thể có hiện tượng suy giảm các chức năng trong cơ thể, thiếu hụt nội tiết tố nữ. Hiện tượng này xảy ra đột ngột nên cơ thể chưa kịp thích ứng gây ra nhiều bệnh lý trên cơ thể người phụ nữ ảnh hưởng nhiều đến tinh thần, sức khỏe, nhan sắc, tâm lý cũng như quan hệ.

Ngoài ra với những tác động của cuộc sống như công việc, căng thẳng, áp lực triền miên hoặc do cú sốc tâm lý nào đó, môi trường ô nhiễm, thực phẩm hóa chất …khiến cho nhiều phụ nữ ngoài 30 bị suy giảm sinh lý. Đáng báo động hơn, càng ngày độ tuổi yếu sinh lý ở nữ giới ngày càng trẻ hóa.
Yếu sinh lý ở nữ giới đang dần là bệnh phổ biến đối với chị em phụ nữ, việc phát hiện các triệu chứng của bệnh khi có những dấu hiệu đầu tiên là rất quan trọng  trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

About The Author